ĐỒNG HÀNH CÙNG CON – DỄ HAY KHÓ

Với mục đích cung cấp kiến thức tổng quan về tuổi dậy thì và những kỹ năng, kinh nghiệm để các bậc cha mẹ sẵn sàng tâm thế đồng hành cùng con vượt qua giai đoạn này; Tăng cường sự phối hợp giữa Cung Thiếu nhi Hà Nội và phụ huynh học sinh trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đồng hành cùng tuổi dậy thì”.

1t.jpg

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu tác giả của cuốn sách “Mẹ Việt – Dạy con bước cùng toàn cầu”; Th.s Tâm lý Hoàng Lê Thủy – Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em – Bộ lao động thương binh và xã hội.

5t.jpg

Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu tác giả của cuốn sách “Mẹ Việt – Dạy con bước cùng toàn cầu” chia sẻ

Buổi tọa đàm chia làm 2 phần. Phần 1 các chuyên gia chia sẻ những vấn đề tâm sinh lý và mâu thuẫn giữa bố mẹ - con cái ở lứa tuổi dậy thì. Phần 2 là sự chia sẻ, giải đáp thắc mắc, giải quyết các tình huống mà phụ huynh học sinh đưa ra.

Khi con sắp và chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì, hàng loạt câu hỏi, thắc mắc và băn khoăn của phụ huynh được đưa ra như: Vai trò, phạm vi của cha mẹ thế nào là hợp lý trong việc giáo dục con ở tuổi dậy thì? Có nên giáo dục giới tính cho cả nam và nữ chung hay không? Khi con hổng kiến thức, nói dối, chống đối và có những hành vi tiêu cực với bản thân cha mẹ phải làm gì?... Hàng loạt câu hỏi được đưa ra đều được các chuyên gia trả lời chi tiết, cụ thể và lấy ví dụ minh họa rõ ràng.

2t.jpg

Ấn phẩm“Mẹ Việt – Dạy con bước cùng toàn cầu”

Một bậc phụ huynh sau khi tham gia buổi tọa đàm đã chia sẻ: “Buổi tọa đàm hôm nay đã đem đến cho tôi rất nhiều kiến thức hay, thực tế và tự tin hơn trong việc đồng hành cùng con trong gia đoạn dậy thì. Cha mẹ không nên đặt cho con những mục tiêu mà mình mong muốn mà hãy thực tế hơn là đi cùng con để định hướng cùng con từng bước nhỏ để con đạt được mục tiêu. Làm cha mẹ i luôn trau dồi, học hỏi kiến thức, đặt mình vào vị trí của con để cảm thông và chia sẻ. Việc nuôi nấng và dạy dỗ con cần có sự tham gia của cả bố lẫn mẹ. Cha mẹ nào cũng yêu thương, sẵn sàng hy sinh vì con nhưng không được thao túng và ép buộc con vào nguyên tắc quy định của mình, Hãy biết chấp nhận những khác biệt của con, coi vấn đề của con là của mình để giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này”...

Thời gian của buổi tọa đàm chỉ gói gọn trong một buổi sáng nhưng đã phần nào cung cấp kiến thức, kỹ năng cũng như thay đổi cách nhận thức, tư duy của các bậc cha mẹ trong việc đồng hành cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn về tâm sinh lý của tuổi dậy thì.


Người viết

Ngô Thái Dung

Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tin tức

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh