800 trẻ tự kỷ tham gia ngày hội “Vòng tay yêu thương”

Nhân Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ (2/4), sáng 2/4/2017, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Vòng tay yêu thương” lần thứ 3. Ngày hội có sự tham gia của hàng trăm trẻ bị mắc chứng tự kỷ đến từ 21 trường, trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Tuyên Quang, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An…

Từ năm 2013, Cung Thiếu nhi Hà Nội là đơn vị đầu tiên tham gia vào công tác cộng đồng dành cho trẻ có hội chứng tự kỷ với mục đích tạo ra sân chơi chung mang tính hòa nhập cộng đồng với không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui giành cho trẻ tự kỷ; là nơi gặp gỡ, chia sẻ những thông tin về cách chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ; góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về hội chứng tự kỷ. Qua đó kích thích sự tham gia của toàn xã hội quan tâm đến trẻ mắc chứng tự kỷ.

1.jpg

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình

Ngày hội có sư tham gia của đại diện các Sở, Ban, Ngành của Trung ương và Thành phố cùng sự góp mặt của gần 800 trẻ tự kỷ đến từ 21 trường, trung tâm đang can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng yên…Ngày hội “Vòng tay yêu thương” năm 2017 được tổ chức đúng thời điểm tròn 10 năm Liên hợp quốc chọn ngày 2/4 là ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ - ngày nhắc nhở toàn nhân loại hãy chung tay đồng hành cùng trẻ tự kỷ nói riêng và người tự kỷ nói chung.

2.jpg

Nhà tài trợ tặng sữa dinh dưỡng cho các em nhỏ tham gia ngày hội

3.jpg

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, triển lãm các sản phẩm do chính tay các em nhỏ tự kỷ làm, ngày hội còn có sự tham gia của Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đến làm test sàng lọc, tư vấn các vấn đề phát triển cũng như khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho các em nhỏ tự kỷ.

4.jpg

Các gian hàng trưng bày sản phẩm do cô và trò tại các trung tâm can thiệp cho trẻ tự kỷ làm

5.jpg

Chị Phạm Thị Lan (Hưng Yên) có con đang là trẻ tự kỷ tham gia ngày hội xúc động nói: “Những người làm cha làm mẹ như chúng tôi thật sự mong có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa như “Vòng tay nhân ái”, nhờ những ngày hội như thế này chúng tôi có điều kiện được cho các con giao lưu với bè bạn như bao đứa trẻ bình thường khác. Tại đây, tôi quen được nhiều phụ huynh cùng hoàn cảnh có con là trẻ tự kỷ như tôi, chúng tôi có thể chia sẻ với nhau những kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc và dạy dỗ con.”

6.jpg

7.jpg

Các tiết mục của các em nhỏ là trẻ tự kỷ gây xúc động cho người xem

Phát biểu khai mạc tại chương trình, bà Võ Thị Thanh Diệp – Phó Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội chia sẻ: “Không ai lựa chọn sinh ra trên đời cùng chứng tự kỷ, nhưng nhiều con trẻ của chúng ta đã mặc chứng tự kỷ trước khi nhân loại tìm ra nguyên nhân hay cách chữa trị hiệu quả. Nhân loại đã phát minh ra nhiều công cụ, dịch vụ hỗ trợ hữu hiệu cho người khuyết tật như chữ nổi cho người khiếm thị, xe lăn cho người khuyết tật…nhưng chưa có câu trả lời cho các con tự kỷ! Những trẻ tự kỷ không thể đợi chờ! Vì vậy, tôi và các bạn, tất cả chúng ta hãy cùng nắm tay thật chặt, đồng hành cùng các con, để cùng sẻ chia những khó khăn, để cùng biến những cái không thể thành có thể, biến niềm tin của chung ta thành hiện thực!”


Một số hình ảnh tại ngày hội:

8.jpg

Tiết mục hát do các các em nhỏ tự kỷ thể hiện

9.jpg

Các bác sĩ tư vấn tâm lý cho phụ huynh có con là trẻ tự kỷ

10.jpg
Tiết mục nhảy của các bạn nhỏ tự kỷ

11.jpg
Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội tham gia khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho các em nhỏ là trẻ tự kỷ tại ngày hội

TTTĐ
Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tin tức

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh