Khoa Kỹ thuật Công nghệ - Các chương trình đào tạo

Chịu trách nhiệm đào tạo các môn học và câu lạc bộ thuộc lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo các thế hệ học sinh có kiến thức về Công nghệ thông tin, học sinh của khoa đã đạt được thành tích cao trong các kì thi tin học trẻ trong và ngoài nước. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của thiếu nhi Thủ đô, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Cung Thiếu nhi Hà Nội  đã tổ chức nhiều các mô hình hoạt động và các môn học mới

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I. LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chuyên đào tạo các môn học mang tính ứng dụng cao và sát với thực tế tại nhà trường cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội với các môn học: 

1. Tin học văn phòng ( Microsoft Word, Excel, Point,…)

Đây là môn học cơ bản đầu tiên khi bước vào lĩnh vực CNTT. Thông qua các phần mềm văn phòng giúp cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết khi làm việc với máy tính để áp dụng thực tế trong học tập. Ngoài ra trong các bài tập còn xen kẽ các kỹ năng khai thác thông tin trên internet, thi tiếng anh và giải toán trên mạng cũng được nhiều bạn học sinh thích thú.

Đối tượng: 6 đến 10 tuổi

2. Đồ họa ( Corel Draw, Photoshop, Flash,..)

Các kiến thức học được từ bộ môn đồ hoạ sẽ giúp các em có điều kiện thử sức và thể hiện mình qua những bức vẽ sáng tạo trong corel, những kỹ năng chỉnh sửa ảnh tạo cho các em tính kiên trì, cẩn thận trong photoshop …

Đối tượng: 9 đến 15 tuổi

3. Lập trình ( C++, Java, Pascal)

Đây là môn học giành cho các em yêu thích toán học, yêu thích công nghệ thông tin. Môn học lập trình đem đến cho các em cách tư duy, giải quyết các bài toán một cách logic, cung cấp cho các em những kiến thức quan trọng để tham gia các kỳ thi tin học trẻ cũng như các kiến thức không thể thiếu khi các em muốn trở thành các nhà IT trong tương lai …

Đối tượng: 9 đến 15 tuổi

4. Dựng Video clip, làm phim hoạt hình, Kỹ xảo điện ảnh

Những học sinh muốn thể hiện một đam mê, một năng khiếu tiềm ẩn về nghệ thuật, phim ảnh,..Môn học trang bị cho các em kiến thức về biểu đạt ý tưởng, tư tưởng bằng hình ảnh thực, kiến thức về bố cục, logic, ánh sáng,..rèn luyện tay nghề hoàn thành một sản phẩm công nghệ.

Đối tượng: 9 đến 15 tuổi

II. Lĩnh vỰC KHOA HỌC KỸ THUẬT:

1. Mô hình máy bay:

Thỏa mãn niềm đam mê trở thành những phi công nhí, bộ môn mô hình máy bay ngày càng thu hút nhiều học sinh tới tham gia. Được tự tay chế tạo nên những chiếc máy bay danh tiếng, được thỏa sức bay lượn thực tế trên bầu trời… đó là những hoạt động luôn được các em học sinh lớp mô hình máy bay đón chờ trong các buổi sinh hoạt đi bay thường kì.

Đối tượng: 9 đến 15 tuổi

2. Thí nghiệm Vật Lý:

      Bằng việc được tự tay làm các thí nghiệm, được thực hành thực tế sẽ giúp các em hiểu rõ hơn  lý thuyết và làm tốt các bài tập vật lý phổ thông tại trường. Qua các nội dung thí nghiệm các em sẽ hiểu rõ hơn thế nào là Mặt phẳng nghiêng, Điều kiện cân bằng của đòn bẩy, Ròng rọc, Sự bay hơi, Gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm, Nhật thực, nguyệt thực, ….

Đối tượng: 10 đến 13 tuổi

3. Điện – Điện tử:

      Đáp ứng nhu cầu đào tạo định hướng nghề nghiệp; Thông qua các bài tập thực hành cụ thể để giúp các em hiểu và nắm rõ hơn phần lý thuyết về môn điện học tại nhà trường phổ thông, đồng thời bước đầu làm quen với các công cụ, khái niệm, nguyên lý về mạch điện nhằm giúp các em bước đầu tìm hiểu, làm quen và hiểu rõ hơn các khái niệm cơ bản về điện tử cũng như cách sử dụng và phòng tránh khi sử dụng điện tại nhà và ở nơi công cộng.

Đối tượng: 10 đến 18 tuổi

4. Câu lạc bộ Lắp ráp Huna, Gigo

Tạo dựng sân chơi bổ ích cho nhiều đối tượng học sinh tham gia. Khởi tạo tiền đề cho cuộc thi Robocon dành cho lứa tuổi thiếu niên – nhi đồng.Tiếp thu kiến thức cơ bản  khoa học. Phát huy tính sáng tạo – tư duy – logic. Khơi dậy niềm đam mê khám phá khoa học. Tạo môi trường cho các em phát huy khả năng sáng tạo, chia sẻ ý tưởng - mạnh dạn trao đổi ý kiến sáng tạo - tự tin tiến tới tự chủ và độc lập trong công việc…

Đối tượng: 5 đến 15 tuổi

5. Câu lạc bộ Khoa học kỳ thú:

Đã bao giờ bạn được tận mắt nhìn thấy núi lửa phun trào? Bạn đã được trải nghiệm hành trình kì diệu của LỬA và BĂNG chưa? Làm món kem ngon tuyệt chỉ trong vài phút? Hay được cầm trên tay những ngọn lửa bập bùng?… Những giây phút vui sướng  thú vị ấy chỉ có ở CLB Khoa học kỳ thú thôi đấy!

 Đối tượng: 4 đến 11 tuổi

6. Sáng tạo cùng vật liệu tái chế

Khéo tay hay làm cùng bộ môn đặc biệt ý nghĩa trong hoạt động bảo vệ môi trường trên toàn cầu. Từ những thứ tưởng chừng như bị vứt bỏ, với trí tưởng tượng kì diệu, óc sáng tạo cùng đôi tay khéo léo, hãy cùng các thầy cô “thay áo mới” cho những đồ vật cũ để chúng có thêm nhiều công dụng mới!

Đối tượng: 8 đến 15 tuổi

Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tuyển sinh

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh