NGÀY HỘI VĂN HOÁ NHẬT BẢN 2016

Văn hoá Nhật Bản là nền văn hoá phương đông với những nét truyền thống lâu đời và có sức hấp dẫn riêng . Với mong muốn mang đến cho các bạn học sinh đang học tại bộ môn tiếng Nhật có buổi trải nghiệm thực hành văn hoá thú vị, từ năm 2015, bộ môn tiếng Nhật đã lần đầu tiên tổ chức Ngày hội văn hoá Nhật Bản. Qua ngày hội đầu tiên đó, các bạn học sinh đã rất hào hứng khi cảm nhận một phần không khí lễ hội với những vật phẩm và ẩm thực truyền thống. Ngày hội văn hoáNhật Bản cũng là dịp để tất cả các bạn học sinh của bộ môn Nhật được gặp gỡ, giao lưu các cấp độ và là tiết học trải nghiệm khi chính các bạn học sinh từ các lớp sẽ cùng chia sẻ những điều đã được học trong kỳ Hè. Năm nay, với chủ đề “ Phục trang xứ Phù Tang” các bạn học sinh sẽ cùng nhau chuẩn bị để hoá thân vào các nhân vật Nhật Bản trong những trang phục truyền thống và lồng ghép phần thuyết trình về những nét văn hoá đặc sắc thông qua trang phục cũng như những vật phẩm mà học sinh bộ môn tiếng Nhật muốn giới thiệu đến các vị khách mời và toàn thể các bạn.

Một show nho nhỏ với những màn catwalk, giới thiệu và hoạt cảnh của những diễn viên không chuyên nhưng những thông tin, kiến thức và tình yêu với văn hoá Nhật có sức lan toả rất đáng kể trong một không gian ấm cúng được trang trí theo phong cách lễ hội Nhật Bản. Cũng tại Ngày hội văn hoá Nhật Bản 2016, các phần giải thưởng đã được trao cho các bạn đã có nhiều cố gắng và có bài thi đạt chất lượng cao trong kỳ thi “Tìm hiểu ngôn ngữ Nhật Bản” do bộ môn tiếng Nhật-Khoa Ngoại ngữ tổ chức trước đó.

Sau đây là những hình ảnh về Ngày Hội Văn Hoá Nhật Bản 2016, do bộ môn tiếng Nhật-Khoa Ngoại ngữ tổ chức vào Sáng Chủ nhật, ngày 14/8/2016.

1. ngày hội.jpg

2.1 thuy thu mat trang.jpg

2.2 yukata lễ hội.jpg

2.3 dong phuc hoc sinh.jpg

2.4 dù giấy truyền thống.jpg

2.5 yukata.jpg

2.8 hoạt cảnh bé mẫu giáo, mẹ và cô.jpg

2.10 học sinh và khách mời.jpg

3.1 học sinh giới thiệu và mặc trang phục truyền thống nhật cho khách mời.jpg

3.2 khách mời trong trang phục kimono.jpg

3.3 gặp gỡ cô - biên tập bộ truyện Doraemon.jpg

Khách mời

4.1 Giải Ba.jpg

Giải Ba

4.2 Giả Nhì.jpg

Giải Nhì

4.3 Giai Nhất.jpg

Giải nhất

4.4 Giải ĐB.jpg

Giải đặc biệt

Chia sẻ


 Các tin liên quan

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh