Tác phẩm đầu tay của "phóng viên nhí" Phan Tự Nhật – CLB Phóng viên nhỏ - Cung Thiếu nhi Hà Nội

Phan Tự Nhật – CLB Phóng viên nhỏ - Cung Thiếu nhi Hà Nội

Sân chơi kĩ năng Cung Thiếu Nhi

Kỉ niệm tươi đẹp của tuổi thơ

Một ngày mưa tháng 8 ở Hà Nội, trong lúc nhiều bạn học sinh còn bận rộn chuẩn bị, nôn nao khi ngày tựu trường cận kề, thì các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại Cung Thiếu Nhi lại vô cùng thích thú, hào hứng với “Sân chơi kĩ năng” đầy vui tươi do Khoa Giáo Dục Tổng Hợp tổ chức.

14111980_1001604719956045_146619900_n.jpg

Đúng 8h00 sáng, hàng trăm bạn học sinh từ Mẫu giáo, cấp Tiểu học đến Trung học đã tụ họp về đây để tham dự chương trình. Các bạn ấy không chỉ được trải nghiệm một sân chơi đầy màu sắc, thú vị mà còn được học về tính tự giác, tinh thần đồng đội và trách nghiệm cao qua nhiều trò chơi bổ ích...

Mở đầu chương trình là tiết mục biểu diễn vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất phong cách qua bài hát "Nồng nàn Hà Nội" đi kèm với nhảy hiện đại của khối THCS. Những động tác thuần thục, nhịp nhàng và cực kì nhanh nhẹn của cả đội khiến nhiều phụ huynh đến dự cũng phấn khởi, vui vẻ say sưa theo điệu nhạc.

Tiếp theo là màn trình diễn của khối Tiểu học. Những bộ áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ hòa nhịp cùng lời ca hào hùng của bài "Nối vòng tay lớn" đem đến tràng vỗ tay như pháo hoa, cả căn phòng đôi khi còn vang lên tiếng hát rộn rã khiến nhiều khuôn mặt lấm tấm mồ hôi của các em nhỏ chợt biến mất, thay vào đó là nụ cười thật tươi trên môi...

Cuối cùng, tiết mục được mong đợi nhất của đội Mẫu giáo cũng ra mắt. "Dòng máu Lạc Hồng, bốn nghìn năm; Dòng máu đỏ tươi chảy trong tim mình..." Đội biểu diễn "tí hon" đã mang đến bài hát "Dòng máu Lạc Hồng" đầy tự hào, đầy oai phong. Những bước chân hồ hởi, nhịp đánh tay khỏe khoắn của các bé mầm non tương lai của Tổ Quốc cũng làm mọi người reo hò không ngớt. Với khuôn mặt ngộ nghĩnh, thân hình bụ bẫm trong bộ quần áo thời Hùng Vương, các em ấy trông thật đáng yêu!

Theo sau chương trình là rất nhiều trò chơi thú vị phù hợp với lứa tuổi. Trò chơi mở màn là trò " Gà đẻ trứng" dành cho lứa tuổi Mẫu giáo. Đây được đánh giá là trò chơi dễ thương, cần biết cách lựa sao cho giỏ trứng sau lưng khi lắc mạnh thì trứng mới được rơi ra. Khi ấy rất là vui nhộn. "Những chú gà con" kia đã cố gắng lắc hông thật mạnh nhằm "đẻ" được quả trứng vào đúng ổ rơm thế mà có nhiều tình huống trớ trêu như trứng gần đến ổ thì rơi ra ngoài, "đẻ" dọc đường,...Khiến nhiều phụ huynh còn ra khỏi chỗ ngồi, hân hoan cổ vũ, hò reo, cười đùa tựa như mình cũng đang tham gia trò chơi. Quả là đây không chỉ là sân chơi cho trẻ con mà còn dành cho cả người lớn nữa!

14089503_1001601423289708_388761662_n.jpg

Theo sau là trò chơi mang tính đồng đội và phối hợp cao: Trò "Vòng tay bạn bè". Với trò chơi này, hai bạn phải dùng hông mình giữ chặt lấy quả bóng để thả vào thùng mà không được chạm tay vào. Nhiều nụ cười rất sảng khoái cổ vũ cho các bạn tham gia. Qua đó còn gửi gắm một số thông điệp về Tình bạn, về cách phối hợp khi chơi,... Cuối cùng là trò "Đỡ trứng bằng thìa", khi tham gia trò này các bạn phải sử dụng tính kiên nhẫn, tập trung và bình tĩnh của chính mình. Nhưng không hổ danh là các bạn khối Tiểu học và THCS, tất cả đã hoàn thành trò chơi rất nhanh nhẹn và dễ dàng.

Kết thúc chương trình, tất cả những bạn tham gia đều nhận được các món quà nhỏ xinh từ sân chơi. Mặc dù một số bạn không tham gia nhưng đôi mắt của các bạn vẫn ánh lên niềm vui, sự háo hức khi thấy mọi người chơi thật vui vẻ và mong muốn lần sau sẽ đến lượt mình. Đó cũng là niềm tự hào và hạnh phúc của sân chơi kĩ năng nói riêng và Cung Thiếu Nhi nói chung, ước muốn duy nhất của Ban Tổ chức chỉ là được nhìn thấy nhiều bạn nhỏ mỗi ngày đến Cung đều là một ngày vui.

14111933_1001601483289702_4291556_n.jpg

Theo cô Võ Thị Thanh Diệp, phó Giám đốc Cung Thiếu Nhi Hà Nội chia sẻ: " Mục đích của sân chơi là tạo ra cho các bạn nhỏ những ấn tượng, kỉ niệm tươi đẹp. Các bạn tham gia sân chơi kỹ năng sống cũng được trải nghiệm cách làm việc nhóm, trao đổi và hợp tác với mọi thành viên trong đội. " Theo đó, cô cũng mong muốn rằng: " Đến với Cung thiếu nhi, các bạn sẽ luôn thấy hứng thú, tiếp tục tham gia những sân chơi do Cung tổ chức. Còn với các bậc phụ huynh, tôi mong rằng họ có thể tận dụng tối đa thời gian để dành cho con em mình, tin tưởng gửi gắm chúng cho Cung Thiếu nhi để Cung được đào tạo, kịp thời phát hiện nhiều tài năng mới. Cuối cùng, tôi cũng muốn những kỉ niệm tươi đẹp tại Cung Thiếu Nhi đây sẽ trở thành hành trang vững vàng cho những giai đoạn tiếp theo của cuộc sống các em sau này."

Chúc cho những ước muốn của cô Thanh Diệp và cả Cung Thiếu Nhi luôn thành hiện thực để những sân chơi kỹ năng như ngày hôm nay sẽ mãi là kỷ niệm tươi đẹp của tuổi thơ.

14101769_1001601469956370_910438430_n.jpgChia sẻ


 Các tin liên quan

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh