Tác phẩm đầu tay của "phóng viên nhí' Bùi Việt Đức – CLB Phóng viên nhỏ Cung Thiếu nhi Hà nội

Bùi Việt Đức – CLB Phóng viên nhỏ

“ Đấu trí khoa học” – Sân chơi kiến thức

Hàng năm, cứ đến cuối tháng 8 là cung thiếu nhi Hà Nội lại tưng bừng tổng kết các khóa học bằng những cuộc thi vô cùng sôi động và hấp dẫn. Sáng ngày 21/08/2016, cung thiếu nhi đã tổ chức cuộc thi “Đấu trí khoa học ” dành cho tất cả các em trong các câu lạc bộ tự nhiên và văn học để các em cùng nhau so tài hiểu biết về mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Mở đàu chương trình là lời giới thiệu, mở màn cuộc thi đấu trí. Trong lúc này, ai cũng hồi hộp chuẩn bị cho phần thi sắp tới của mình. Cuối cùng thì cũng đã tới phần thi đầu tiên dành cho khối tiểu học. Phần thi này cũng giống như những cuộc thi “Rung chuông vàng” mà ta đã từng xem trước đây rất nhiều. Mỗi bạn học sinh phải trải qua cùng 20 câu hỏi và những người trả lời sai sẽ phải rời sàn thi đấu.Ai là người trụ lại cuối cùng thì người đó sẽ là người dành chiến thắng

14089503_1001601423289708_388761662_n.jpg

3…2…1 bắt đầu ! Cuộc thi đã bắt đầu với những câu hỏi đầu tiên vô cùng khó nhằn. Ngay từ câu đầu tiên, độ khó cuộc câu hỏi đã là khá cao, nhưng các em thì cũng không hề kém cỏi một chút nào, tất cả các em đều trả lời được và chỉ có hai em bị loại. Tuy vậy, các câu hỏi ngày càng mang tính phân loại khi mà cứ sau một câu, lại có nhiều em bị loại, nhưng mà trên sàn đấu vẫn còn rất nhiều em trụ lại ở trên sàn thi đấu. Dù là nỗ lực, dù là thông minh nhưng các chướng ngại vật đã hạ gục các chiến binh nhí và ở câu thứ 8, chỉ còn đúng 2 chiến binh thông minh, gan dạ và kiên trì bám trụ trên đường đua.

Liệu các em có thể vượt qua hết 12 câu hỏi còn lại? Tất nhiên là có thể nhưng sẽ rất khó vì chỉ còn 2 em, các em sẽ không đủ tự tin để bước tiếp qua những chướng ngại vật tiếp theo. Vì thế, sẽ có phần thi cứu trợ để giúp cho những bạn đã bị loại trở về sàn thi đấu. Phần thi cứu trợ này dành cho khán giả. Các bạn khán giả sẽ tạo thành cặp đôi, cùng nhau giữ bóng bằng đầu và mang nó về rổ. Cứ mỗi quả bóng ở rổ sẽ có 3 bạn thí sinh được cứu. Sau phần thi cứu trợ, đã có 10 quả bóng đc đưa về rổ và tất cả các bạn sẽ được trở về sân thi đấu. Thế nhưng, đến câu số 10, tất cả các bạn thí sinh nhỏ tuổi đã bị loại, chỉ còn đúng 2 bạn có thể sống sót qua câu số 12. Vậy mà cuối cùng, 2 thí sinh xuất sắc này đã phải dừng bước ở câu số 13. Tuy nhiên, hai em đã làm rất tốt, rất tuyệt vời phần thi của mình và hai em xứng đáng đạt giải nhất.

Sau phần thi của khối tiểu học căng thẳng, tới phần thi của các bạn khối trung học cơ sở (và tôi được tham gia phần thi này) . Lần thi này còn áp lực hơn phần thi trước bởi vì sau khi các em nhỏ đã phải vất vả vượt chướng ngại vật mà không em nào có thể về đích cho nên lo lắng cũng là đương nhiên. Thế nhưng không khí sôi nổi vẫn không hề giảm đi so với lúc đầu chương trình. Tuy nhiên, chúng tôi là lứa anh chị, việc giải quyết các chướng ngại vật cũng không khó khăn lắm. Chúng tôi đã giải quyết một cách gọn lẹ 12 tuy nhiên mỗi câu lại vô cùng hồi hộp nhưng mọi thứ đã qua. Sau câu 12, các bạn thí sinh lần lượt bị loại và tới câu 19 chỉ còn lại hai người là tôi và một bạn học sinh khác. Giờ là lúc hai thí sinh phải tăng tốc để về đích. Chúng tôi vẫn tranh giành vị trí đứng đầu cho tới câu hỏi phụ thứ hai. Cuối cùng, thật xúc động khi tôi đã giành chiến thắng và giành được giải đặc biệt. Tuy vậy, tất cả các bạn đều rất xuất sắc, chỉ là tôi may mắn hơn.

Có thể nói đây là cuộc thi vui nhất, căng thẳng nhất và cũng là phần thi tuyệt vời nhất mà tôi từng tham gia. Nó giúp không chỉ tôi mà cả tất cả các bạn khác được đọ sức về kiến thức, và sau cuộc thi này tôi cũng đã học hỏi thêm đc rất nhiều.

14101712_1001604776622706_79993553_n.jpg

Chia sẻ


 Các tin liên quan

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh