CUNG THIẾU NHI HÀ NỘI THAM GIA LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT THIẾU NHI KHU VỰC PHÍA BẮC NĂM 2019

Từ ngày 05 - 07/7/2019, Cung Thiếu nhi Hà Nội tham gia Liên hoan Nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc tại tỉnh Ninh Bình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2019 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi là một trong những hoạt động thường niên, là ngày hội lớn của thiếu nhi các tỉnh trong cả nước, là sân chơi để các em thể hiện tài năng nghệ thuật; đồng thời tôn vinh, biểu dương và khích lệ năng khiếu nghệ thuật của các em thiếu nhi.

Với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác”, Liên hoan đã thu hút sự tham gia của 29 đoàn nghệ thuật và hơn 1.200 thiếu nhi đến từ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi của 28 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 23 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, ba tỉnh miền trung và hai tỉnh phía nam, với gần 150 tiết mục biểu diễn thuộc các loại ca, múa, nhạc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng kính yêu vô hạn với Bác Hồ, ca ngợi cuộc sống, tình yêu thương gia đình, sự hồn nhiên trong sáng của các diễn viên nhí mang đậm đà bản sắc vùng miền, phong cách biểu diễn phong phú, cách thức dàn dựng chương trình chuyên nghiệp. Sự hòa quyện, đan xen những sắc màu nghệ thuật mang đậm những đặc trưng của khắp mọi miền đất nước đã làm nên thành công rực rỡ cho Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi năm 2019.

Đến với Liên hoan năm nay, Cung thiếu nhi Hà Nội tham gia với chương trình nghệ thuật mang chủ đề: “Bài ca sông Hồng” bao gồm 04 tiết mục: Bài ca sông Hồng, Thư pháp, Lụa – chuyện kể, Hành trình những nụ cười do 40 em Đội viên đoàn nghệ thuật măng non đang sinh hoạt tại Cung thiếu nhi Hà Nội biểu diễn. Chương trình là lời chào của thiếu nhi Thủ đô với bạn bè các tỉnh bạn, qua đó ngợi ca những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng.

Kết thúc Liên hoan, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã được trao tặng bằng khen và cờ đơn vị xuất sắc tham gia Liên hoan.

Một số hình ảnh của đoàn:

Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tin tức

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh