CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI QUỐC TẾ “VÌ HÒA BÌNH” LẦN THỨ II

Nhân kỷ niệm ngày hòa bình thế giới và ngày thành lập Ủy ban hòa bình Việt Nam, kỷ niệm 58 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 28 tháng 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, Ủy ban hòa bình Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Vì Hòa bình” lần thứ II cho thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế tại Hà Nội.

Về phía Việt Nam: đến tham dự chương trình khai mạc có Ông Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, bà Đào Thanh Hương – Chủ tịch Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội, phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, bà Vũ Thị Hải – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình TP Hà Nội, ông Phạm Sơn – Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, UV thường vụ LH các tổ chức hữu nghị Hà Nội, ông Hoàng Long – Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, UV thường vụ LH các tổ chức hữu nghị Hà Nội, TS Phạm Tất Thắng Đại biểu Quốc hội khóa 13, Ủy viên Thường trực UB VHGD Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Phó CT UBHB Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân – Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng sự có mặt của các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành và đoàn thể, các thành viên UBHB của TP, Ban Giám đốc Cung Thiếu nhi, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của TW và HN đến dự và đưa tin về cuộc thi.

Về phía bạn bè quốc tế có Ngài Riberto Lemon Enriquez – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mê hi cô tại Việt Nam cùng phu nhân.

Cuộc thi diễn ra nhằm giúp cho thiếu nhi có cơ hội thể hiện những ước mơ, khao khát được tự do, hòa bình, được vui chơi ca hát, được cắp sách đến trường của các em, chúng ta sẽ phần nào hiểu được những suy nghĩ của các em thiếu nhi “Hòa bình trong mắt các em là như thế nào?”. Từ đó, mọi người có cơ hội suy nghĩ xem mình có thể làm được gì để xây dựng một thế giới hòa bình cho nhân loại.
Mặc dù thời tiết không được thuận lợi và cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các em thiếu nhi tham dự cuộc thi đã hết sức tập trung say sưa với những bức vẽ đầy mầu sắc thể hiện chung một ý nghĩ về một trái đất hòa bình cho trẻ em được cùng vui đùa, hạnh phúc và ấm no.

Kết thúc cuộc thi BGK đã nhận được hơn 100 bài dự thi, trong đó có 20 giải C, 20 giải B và 10 giải A. Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi


Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tin tức

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh