RỘN RÀNG CÁC HOẠT ĐỘNG TỔNG KẾT HÈ TẠI KHOA NGOẠI NGỮ

Kỳ Hè sôi động vừa qua tại Khoa Ngoại ngữ đã thu hút gần 1000 các bạn thiếu nhi đến sinh hoạt và học tập tại các bộ môn: tiếng Anh Năng khiếu và tiếng Anh trẻ em EFC 25% giáo viên nước ngoài, tiếng Anh Phổ thông-Nâng cao, tiếng Anh đa phương tiện và câu lạc bộ tiếng Nhật.

Sau đây là một số hình ảnh tổng kết các hoạt động Hè 2017 vô cùng thú vị tại Khoa Ngoại ngữ, Cung Thiếu Nhi Hà Nội

1. Cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG:

Cuộc thi “Rung chuông vàng” được tổ chức thường niên đã thực sự trở thành sân chơi tri thức dành cho các em học sinh ham hiểu biết, luôn muốn khám phá những tri thức mới trong cuộc sống. Cuộc thi Rung Chuông Vàng năm nay dành cho học sinh các lớp tiếng Anh Năng khiếu và Tiếng Anh trẻ em cấp độ từ cuối Let’s Go 2 đến Let’s go 4 đã thu hút hơn 140 thí sinh tham gia. Trải qua 3 vòng thi với những câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các thí sinh đã vô cùng hào hứng và cuối cùng, dựa vào số lượng những thí sinh xuất sắc nhất Ban Giám khảo đã quyết định được các em đạt giải Nhất, Nhì, Ba và giải Xuất sắc của cuộc thi “Rung chuông vàng” 2017.

1.jpg3.jpg
2.jpg

2. HỘI CHỢ TIẾNG ANH

Với sự đổi mới trong công tác tổ chức, năm nay Khoa Ngoại ngữ tổ chức chuỗi hoạt động Hội chợ tiếng Anh 2017 “English Workshop for Kids” nhằm mang đến những điều mới mẻ và ấn tượng cho các em học sinh trong những ngày Hè 2017. Tại Hội chợ tiếng Anh các em đã cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động vui nhộn và ý nghĩa, vừa được tham gia vận động, vừa được thêm nhiều kiến thức thú vị và có được những giây phút vừa học vừa chơi đầy hào hứng và sôi nổi với các thầy, cô giáo nước ngoài. Đó đã là những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên đối với tất cả các em.

4.jpg6.jpg
5.jpg

3. Cuộc thi nói tiếng Anh “Speak Out Loud”

Cuộc thi nói tiếng Anh được dành cho các bạn học sinh khối tiếng Anh đa phương tiện với 3 cấp độ KI (4-5 tuổi), BR (6-7 tuổi), PE (8-9 tuổi) và PE+ (từ 10 tuổi). Đây là cuộc thi có sự tham gia của những thí sinh nhỏ tuổi nhất (cấp độ KI - 4 tuổi). Nếu ai đã chứng kiến những ngày đầu tiên đi học của lứa tuổi 4-5 hẳn đều rất xúc động khi chứng kiến sự mạnh dạn, tự tin của những thí sinh nhỏ xíu thể hiện tại cuộc thi. Rất nhiều bạn nhỏ những ngày đầu tiên đến lớp còn khóc oà vì lạ lẫm, nhút nhát, lo lắng, bố mẹ còn phải ngồi cạnh con trong lớp, cô giáo còn dỗ dành để con có thể hoà nhập. Chỉ trong gần 3tháng Hè, nếu vào lại các lớp KI thì chúng ta sẽ thấy một không khí hoàn toàn khác, những lớp học vui nhộn, thân thiện và tràn ngập niềm hứng khởi. Cuộc thi là sân chơi thú vị và cũng là cuộc thi đầu tiên mà các thí sinh nhỏ tuổi nhất được tham dự.

7.jpg8.jpg
9.jpg10.jpg

4- “Mini-show” của khối tiếng Anh Mẫu giáo (Đa phương tiện)

Đây là hoạt động tổng kết Hè 2017 của những học sinh nhỏ tuổi nhất Khoa Ngoại ngữ đang sinh hoạt tại các lớp Kindy (tiếng Anh mẫu giáo lứa tuổi 4-5 50% giáo viên nước ngoài) và PL (chương trình tiếng Anh dành cho các bé 3-4 tuổi). Năm nay, lần đầu tiên Khoa Ngoại ngữ đón các bạn gà chiếp 3 tuổi tham gia chương trình làm quen với tiếng Anh mang tên Play-to-Learn (Chơi mà học) với chương trình học linh hoạt và thú vị. Cùng với những chủ điểm đã được tham gia suốt mùa Hè, trong buổi tổng kết dưới hình thức lớp mọc mở (open class), bố mẹ có thể tham dự một buổi sinh hoạt sôi nổi, vui nhộn và chứng kiến sự tiến bộ của các bạn nhỏ.

11.jpg12.jpg
13.jpg14.jpg

6. Cuộc thi “A+ English Competition”

Qua 2 năm tổ chức, cuộc thi năm nay với tên gọi A+ ENGLISH COMPETITION cuộc thi kết hợp giữa hình thức thi viết và thi nói tiếng Anh, do bộ môn tiếng Anh Phổ thông- Nâng cao Khoa Ngoại ngữ, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển các kỹ năng nghe -nói - đọc - viết, đồng thời cho các em có một sân chơi lý thú và bổ ích.Vòng Sơ khảo cuộc thi được tổ chức từ ngày 03 đến 13/8/2017, thu hút khoảng 160 em tham gia. Chung khảo cuộc thi A+ ENGLISH COMPETITION tổ chức chiều ngày 19/8/2017 dành cho 44 thí sinh xuất sắc lọt từ cấp độ 2 đến cấp độ 9.

15.png16.png
18.png

7. Cuộc thi “Amazing Summer”

AMAZING SUMMER là cuộc thi kết hợp giữa hình thức thi viết, đọc, nghe và nói do bộ môn tiếng Anh Phổ thông- Nâng cao Khoa Ngoại ngữ, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển các kỹ năng nghe -nói - đọc - viết, tìm hiểu các kiến thức mới phong phú qua ngôn ngữ tiếng. AMAZING SUMMER được tổ chức từ ngày 25 đến 31/7/2016 thu hút trên 60 em từ các lớp tiếng Anh chất lượng cao tham gia cho 03 cấp độ: Từ cấp độ 3 đến cấp độ 5 dưới hình thức trả lời câu hỏi trực tiếp dựa trên bộ câu hỏi dựa trên kiến thức lớp 3-5 trên nhiều lĩnh vực.

19.png21.png
20.png

8. Cuộc thi viết tiếng Anh Hè 2017

Bắt nguồn từ cuộc thi điều kiện (thi viết) để lựa chọn thí sinh cho thi hùng biện tiếng Anh tổ chức hàng năm, thu hút trên dưới 100 em tham gia; năm nay, cuộc thi viết tiếng Anh “English Writing Contest” đã tổ chức trong buổi sáng thứ 7 (12/8) và chiều Chủ nhạt (13/8), thu hút gần 130 em thuộc các cấp độ A, B, B+, C và KET tham dự. Cuộc thi tập trung vào các kỹ năng: Nghe, đọc hiểu, ngữ pháp và viết luận, đem đến cho các em một loại hình mới mẻ, mang tính chuyên môn cao và đòi hỏi sự nỗ lực của từng thí sinh tham dự. Đây là cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi và trau dồi tiếng Anh, một trải nghiệm cần có trong môi trường sinh hoạt Câu lạc bộ tại Khoa Ngoại ngữ Cung Thiếu nhi Hà Nội.

22.jpg25.jpg
24.jpg23.jpg

9. Hoạt động “Ngày hội văn hóa Nhật Bản 2017”

Với mong muốn mang đến cho các bạn học sinh đang học tại bộ môn tiếng Nhật có buổi trải nghiệm thực hành văn hoá thú vị, bộ môn tiếng Nhật đã tổ chức Ngày hội văn hoá Nhật Bản với mong muốn mang đến một phần không khí lễ hội với những vật phẩm và ẩm thực truyền thống. Ngày hội văn hoá Nhật Bản cũng là dịp để tất cả các bạn học sinh của bộ môn Nhật được gặp gỡ, giao lưu các cấp độ và là tiết học trải nghiệm khi chính các bạn học sinh từ các lớp sẽ cùng chia sẻ những điều đã được học trong kỳ Hè. Năm nay, với chủ đề “Món ăn theo mùa” các bạn học sinh sẽ cùng các cô giáo phụ trách chuẩn bị trang trí không gian lễ hội, chuẩn bị một bàn tiệc với các món ăn Nhật Bản, khoác trên mình trang phục lễ hội truyền thống yukuta lễ hội, để cùng mô tả lại một số nghi thức ẩm thực, giới thiệu các vật dụng truyền thống, nét văn hoá đặc sắc tới các vị khách mời và toàn thể các bạn.

26.jpg27.jpg
28.jpg29.jpg

Một mùa Hè sôi động đang khép lại cùng với năm học mới đang bắt đầu. Những hoạt động sôi nổi rộn ràng tổng kết Hè cũng là món quà đáng yêu với những trải nghiệm thú vị mà Cung Thiếu Nhi dành tặng các bạn nhỏ tham gia sinh hoạt tại “ngôi nhà tuổi thơ” này. Chúc các bạn tràn đầy năng lượng, niềm vui và hứng khởi để chào đón năm học mới. Sau 3 tuần nghỉ Hè, kỳ học mới tại Cung Thiếu nhi cũng sẽ lại bắt đầu từ ngày 18/9/2017.

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ với những điều thú vị đang chờ trong kỳ học tiếp theo tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.
Chia sẻ


 Các tin liên quan

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh