HỌC SINH LỚP 7 TRẢ LẠI 13 TRIỆU ĐỒNG NHẶT ĐƯỢC

Đó là hành động đẹp của em Trần Kim Hoàng (SN 2000, ở thôn Hải Nam, xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn, Bình Định) hiện là học sinh lớp 7A1, Trường THCS Nhơn Hải.

Trước đó, tối 27/10, Hoàng cùng cha mẹ cha mẹ đi xem văn nghệ tại hội trường Trung tâm VH - TT tỉnh Bình Định, trong lúc đang ngồi trên hàng ghế trên xem văn nghệ, Hoàng làm rớt cái khẩu trang xuống đất, lúc cúi đầu xuống để nhặt lại khẩu trang thì Hoàng phát hiện trong kẹt ghế xếp em đang ngồi có một chiếc ví đã cũ. Sau đó Hoàng lấy chiếc ví đưa cho mẹ mình kiểm tra để xem liên hệ trả lại cho người đánh mất. Qua kiểm tra trong ví có số tiền lớn trên 13 triệu đồng tiền mặt, 02 thẻ ATM và một số giấy tờ, danh thiếp mạng tên Nguyễn Chi ở Gia Lai. 

Em Trần Kim Hoàng, HS lớp 7 nhặt được số tiền 13 triệu trả lại người bị mất

Ông Trần Kim Thông, cha em Hoàng cho biết: “Sau khi cháu nhặt được ví, chúng tôi đã báo cáo với các cán bộ Trung tâm VH – TT tỉnh để thông báo cho người mất ví đến nhận lại. Tuy nhiên, tất cả người có mặt tại hội trường không ai bị mất. Sau đó, một số cán bộ trung tâm đã nhận ra người mất nhờ tấm danh thiếp tên Nguyễn Chi, vị này là Giám đốc Trung tâm VH – TT tỉnh Gia Lai đã bị mất ví trong chuyến công tác về Quy Nhơn dự đêm thơ Hàn Mạc Tử, cách đây đã trên 2 tháng. Có lẽ, vì chiếc ví rớt bị kẹt trên ghế, nhân viên dọn vệ sinh cũng như khách không để ý nên không phát hiện ra trong một thời gian dài”.

Sau khi biết địa chỉ của người mất ví, các cán bộ trung tâm đã gọi điện thông báo để ông Chi thu xếp thời gian xuống nhận lại chiếc ví. Thông qua cán bộ ở đây, do thời gian làm mất chiếc ví quá dài, cứ nghĩ chắc là mất nên ông đã phải làm lại toàn bộ giấy tờ mới. Đến khi nghe có cháu học sinh lớp 7 nhặt được cái ví của mình rồi liên hệ trả lại khiến ông Chi rất cảm kích vô cùng và gửi lời cảm ơn đến em Hoàng và cha mẹ của em. Để báo ơn người nhặt được ví nên ông Chi đã có nhã ý hậu tạ ân nhân nhưng nhất quyết em Hoàng và cha mẹ không nhận.

“Ở trường chúng em đã được thầy cô giáo dạy rất nhiều điều, trong đó có điều không nên tham của rơi. Vì thế, khi nhặt chiếc ví, em không mở ra xem mà đưa ngay cho mẹ xem để tìm người bị mất trả lại. Lúc đó, em nghĩ nếu trong chiếc ví nhiều tiền và giấy tờ tuy thân rất quan trọng người mất sẽ rất buồn. Nếu là người thân mình mất có người trả lại mình sẽ rất vui nên em nghĩ mình trả lại là đúng. Em nghĩ nếu các bạn khác hoặc ai đó nhặt được cũng làm như em thôi…”

Nhặt được số tiền lớn nhưng em Hoàng không tham mà báo cha mẹ tìm người bị mất để trả lại quả là một hành động đáng khâm phục của một học sinh lớp 7, mà không phải bạn học sinh nào cũng làm được. Hành động của Hoàng thể hiện một trong những tấm gương học sinh tiêu biểu đáng được khen thưởng, chân trọng.

Ngọc Nhuận - D.Công
Chia sẻ


 Các tin liên quan

Tin tức

(84-4) 39393014

Tin nội bộ

Thư viện ảnh